Mục lục

Phương pháp học tập LIPE (Lecture – Interaction – Practice – Exam)

LIPE là phương pháp học tập được bắt đầu bởi 4 chữ cái Lecture – Interaction – Practice – Exam, lấy 4 hoạt động học tập làm yếu tố cốt lõi mà người học cần phải trải qua trong suốt quá trình học tập để rèn luyện và cải thiện kết quả học tập. 

LIPE hay còn gọi với cái tên khác là mô hình học khép kín mà tại đó người học bỏ qua bất cứ hoạt động nào sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập đầu ra. 

Tại Edura, LIPE sẽ được áp dụng cụ thể như sau: 

Lecture

Hệ thống bài học được xây dựng dựa trên năng lực đầu vào của học viên, bài giảng lý thuyết được truyền tải tại các lớp học trực tuyến thông qua giảng viên chuyên môn. 

Tại Edura, học viên còn được cung cấp nguồn tài liệu chính thống từ các giảng viên chuyên môn hỗ trợ 24/7 ngoài các buổi học trên lớp. 

Không chỉ vậy tất cả các bài giảng đều được ghi hình lại và được phục vụ như một nguồn tài liệu cho học viên nếu có nhu cầu học lại buổi học ngày hôm đó. 

Interaction

Tương tác là hoạt động cần thiết cho học viên nhằm cải thiện kết quả học tập ngoài việc nhận lấy kiến thức từ giảng viên của mình. Việc chủ động tìm hiểu, nắm bắt và trau dồi kiến thức sẽ giúp cho học viên đẩy nhanh tốc độ học tập của bản thân. 

Tại Edura là tương tác hai chiều giảng viên – học viên và tương tác hai hướng chủ động và thụ động. Quá trình này có thể xuất hiện khi học sinh có thắc mắc trong quá trình học tập hoặc bất chợt nhìn thấy những câu hỏi trong quá trình sinh hoạt học tập của mình. 

Nhằm thúc đẩy 200% hiệu quả và rút gọn 40% học tập của học viên, Edura tạo ra 2 nền tảng giúp học viên có cơ hội tương tác với cộng đồng học tập. 

  • Group trên Zalo/ Line tương tác trực tiếp với Giảng viên hỗ trợ ngoài giờ trên lớp. Học viên sẽ được giải đáp các vấn đề liên quan đến kiến thức, kinh nghiệm và tài liệu học tập. 
  • Group cộng đồng trên Facebook là nơi hỏi đáp, trao đổi với tất cả những bạn đã có kinh nghiệm học Kaiwa, JLPT và các Giảng viên hỗ trợ kiến thức chuyên môn. 

Practice

Luyện tập là một phần không thể thiếu được trong quá trình học tập đặc biệt là với kỹ năng Kaiwa. Edura cung cấp cho học viên nền tảng học tập trực tuyến chuyên biệt và độc lập, học viên sẽ tham gia chuẩn bị bài tập- làm bài tập- tham gia lớp học duy nhất trên 1 nền tảng. 

Giảng viên sẽ chủ động nhận được bài tập về nhà của học viên trên hệ thống và theo dõi quá trình rèn luyện và tiến bộ của học viên. Điều này sẽ là cơ sở để Giảng viên đưa ra các bài học phù hợp với năng lực nhằm đảm bảo cho học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. 

Không chỉ vậy, học viên sẽ là người chủ động chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Giảng viên – học viên sẽ chủ động tương tác, luyện tập những kiến thức mà học viên đã chuẩn bị. Đây là cơ hội giúp học viên khai phá được thêm nhiều kiến thức mới bên cạnh những kiến thức sách giáo khoa. 

Đặc biệt tại Edura, các khóa học Kaiwa được giảng dạy bởi Giảng viên chuyên môn người Nhật, học viên không chỉ được tiếp thu kiến thức mới mà còn được luyện tập kaiwa trực tiếp với người bản xứ. Là điều kiện môi trường lý tưởng giúp cho học viên cải thiện khả năng kaiwa thần tốc. 

Exam

Kiểm tra là hoạt động cốt lõi cuối cùng của phương pháp LIPE. Trước khi kết thúc bất cứ khóa học nào tại Edura, học viên cần phải tham gia kì thi đánh giá năng lực cuối kỳ. 

Đây sẽ là cơ sở đánh giá kiến thức, kĩ năng của học viên trong suốt khóa học vừa qua, đồng thời cũng là tiêu chí lên lớp cao hơn tại Edura. 

Tùy vào khóa học mà học viên tham gia, cấu trúc bài kiểm tra và yêu cầu đầu ra cũng khác nhau. 

Mô hình học 1 trò – 2 thầy

Với mô hình học này, học viên học và tiếp thu kiến thức trong tư thế chủ động. Cụ thể: 

  • Chủ động đặt lịch giờ học với giáo viên chủ nhiệm, 
  • Chủ động chuẩn bị bài ở nhà 
  • Chủ động giao tiếp với giáo viên như người bản xứ xoay quanh các câu chuyện, chủ đề giao tiếp hằng ngày, chuyên ngành hoặc môi trường làm việc. 

Đồng hành với học viên không chỉ có giáo viên chủ nhiệm trong các buổi học mà còn có cả giáo viên chuyên môn hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc ngoài giờ về kiến thức cho tất cả các bạn học viên 24/7. 

Tại Edura, chúng tôi luôn đặt chất lượng và sự hài lòng của từng học viên lên hàng đầu. Sự thành công của học viên luôn là niềm hạnh phúc, động lực phát triển của Edura trên con đường mang Tiếng Nhật gần hơn với mọi người. 

Đăng ký nhận tư vấn